«
»

Chương trình "HỢP TÁC ĐẦU TƯ"

Kinh tế khó khăn là chuyện ai cũng biết và là đề tài được bàn đến nhiều nhất trong các cuộc gặp mặt tán gẫu gần đây. Sự suy giảm của nền kinh tế kéo theo không ít những khó khăn và hệ lụy mà trong đó có thể bạn là người đã, đang, và sẽ gặp phải. vui lòng liên hệ ngay 0909 717 141

CẨM NANG
Xây tổ ấm: 4 cách giúp căn nhà bạn ấm hơn trong mùa đông này
THÔNG TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC

Nếu căn nhà/căn phòng bạn đang sống không có lò sưởi cũng không có điều hòa 2 chiều, hoặc bạn không muốn tiêu quá nhiều tiền điện để sưởi ấm, dưới đây là những cách đơn giản nhất để căn phòng ấm hơn trong mùa đông này.

4 cách giúp căn nhà bạn ấm hơn trong mùa đông này

Nếu căn nhà/căn phòng bạn đang sống không có lò sưởi cũng không có điều hòa 2 chiều hoặc bạn không tiêu quá nhiều tiền điện để sưởi ấm, dưới đây là những cách đơn giản nhất để căn phòng ấm hơn trong mùa đông này.

1. Đóng rèm cửa vào buổi tối

Ban ngày, bạn nên mở rèm, mở cửa sổ để ánh mặt trời chiếu sáng cho người vừa cung cấp nhiệt lượng cho căn phòng. Tuy nhiên, vào ban đêm chỉ một cánh cửa sổ còn mở, căn phòng của bạn đã lạnh hơn ít nhất là 7 độ.

 


Thêm vào đó, nhiệt ấm áp từ ánh sáng mặt trời tích trữ trong cả ngày cũng không bị thoát ra ngoài. Đóng cửa sổ và thả rèm, động tác đơn giản đã giúp căn nhà/ căn phòng của bạn ấm hơn rất nhiều mà không cần tốn một đồng nào. Ghi nhớ: Rèm càng dày, căn phòng của bạn càng ấm.

2.  Treo tranh/ ảnh lên tường

Gạch hoặc những bức tường bao xung quanh nhà bạn tuy vững chắc nhưng vẫn để thoát nhiệt. Những bức tường lạnh lẽo khiến nhiệt độ trong phòng giảm đi ít nhất 3-4 độ.

 


May mắn là có một cách vừa đơn giản, vừa thú vị giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Những bức tranh hoặc những bức ảnh gia đình sẽ nâng cao nhiệt độ bề mặt trên tường, từ đó nâng nền nhiệt trong phòng.

3. Che chắn cửa chính

Cửa ra vào là một trong những nơi hút gió nhất trong căn nhà. Cửa bằng gỗ hay kính vẫn lọt gió khiến căn phòng của bạn lạnh hơn (có thể giảm xuống còn 10 đến 15 độ). Treo rèm cửa dày là cách hiệu quả để khiến căn phòng của bạn ấm hơn.

4. Đặt đồ đạc vào vị trí hợp lý

Ngay trong một căn phòng cũng có những vị trí lạnh hơn các vị trí còn lại. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn nếu ở cách xa những bức tường. Vị trí ấm nhất trong căn nhà chính là vị trí trung tâm. Chính vì vậy hãy xếp đồ đạc dọc theo các bức tường và đặt giường ở giữa nhà.

 


Nếu đầu giường của bạn tiếp xúc với tường lạnh, khi thức dậy bạn có thể bị đau cổ. Chọn vị trí đặt giường ngủ trong mùa đông rất quan trọng.

Giờ thì bạn có thể yên tâm vượt qua mùa đông lạnh giá này rồi!


Xaynhanho.vn - Theo Gia đình Việt Nam / IFLScience

Số lần xem: 6418

Xây nhà nhỏ là thành viên chính thức của Công ty CP Giải pháp Quản trị và Kiến trúc (MASGroup) chuyên về thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.
Địa chỉ: 226, đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.
Tư vấn phong thủy miễn phí dành cho bạn đọc

Đăng ký email của bạn để nhận "CẨM NANG XÂY NHÀ".