«
»

Chương trình "HỢP TÁC ĐẦU TƯ"

Kinh tế khó khăn là chuyện ai cũng biết và là đề tài được bàn đến nhiều nhất trong các cuộc gặp mặt tán gẫu gần đây. Sự suy giảm của nền kinh tế kéo theo không ít những khó khăn và hệ lụy mà trong đó có thể bạn là người đã, đang, và sẽ gặp phải. vui lòng liên hệ ngay 0909 717 141

CẨM NANG
Mách bạn: 5 bước dọn phòng tắm sạch sẽ dưới 20 phút
THÔNG TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp phòng tắm của bạn trông thật tươi tắn và gọn gàng chỉ với 20 phút hoặc ít hơn.

5 bước dọn phòng tắm sạch sẽ dưới 20 phút

Phòng tắm là một trong những căn phòng có mật độ sử dụng lớn nhất trong bất cứ không gian sống nào. Cũng bởi thế nên việc dọn dẹp và giữ vệ sinh cho căn phòng này khiến khá nhiều người phải đau đầu. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp phòng tắm của bạn sạch sẽ và gọn gàng chỉ trong khoảng 20 phút.

Bước 1: Dọn rác (2 phút)

Để bắt đầu, hãy phân loại và vứt bớt những món đồ như chai lọ dầu gội đã hết, lấy tóc mắc ở miệng cống và vứt vào sọt rác, cuối cùng đừng quên rũ thảm chùi chân trước cửa. Nếu những chai lọ đang dùng dở bị nhom nhem do dính dầu gội, sữa tắm ở miệng hãy xịt nước để loại bỏ những vết xà phòng này, sau đó xếp chúng vào một góc sạch, không bị vướng víu trong phòng tắm hoặc một chiếc giá bên ngoài để việc dọn dẹp tiếp theo được nhanh chóng và thuận lợi.

Bước 2: Làm ướt bề mặt và chọn chất tẩy phù hợp (3 phút)

Hãy dùng vòi xịt làm ướt hết tường, sàn nhà tắm, điều này sẽ giúp gột bớt vết bẩn và giúp dung dịch tẩy rửa ngấm tốt hơn. Tiếp theo hãy chọn và pha dung dịch tẩy rửa phù hợp rồi xịt theo thứ tự tường, mặt kính, khay đựng đồ, lavabo hay sàn nhà.
 


Bước 3: Cọ theo thứ tự (7 - 10 phút)

Nếu có thời gian hãy để thuốc tẩy ngấm trong 5 phút rồi mới cọ. Còn nếu không hãy bắt đầu cọ từ những phần phun chất tẩy đầu tiên vì ít nhiều chất tẩy đã ngấm vào khu vực cần làm sạch. Tốt nhất nên bắt đầu từ tường đến kính, lavabo rồi cuối cùng là cọ sàn. Việc cọ theo thứ tự và khoa học này sẽ giúp nhà vệ sinh sạch và công việc lau dọn của bạn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.
 


Bước 4: Lau khô bề mặt (3 phút)

Dùng khăn bằng chất liệu cotton dày để lau khô nhà tắm. Hãy chọn loại khăn không bị sổ bụi bông để chắc chắc kính hay tường nhà được bóng sạch. Nên bắt đầu việc lau khô ở gương, bồn rửa tay rồi cuối cùng đến tường. Với các chai lọ đựng hóa mỹ phẩm và bồn cầu, bạn nên dùng khăn riêng để lau.
 


Bước 5: Sắp xếp lại phòng tắm (2 phút)

Cuối cùng hãy sắp xấp lại đồ đạc trong phòng tắm cho gọn gàng. Những chai lọ mỹ phẩm nên được xếp vào góc theo mức độ thường dùng. Với khăn tắm hãy xếp gọn những chiếc chưa dùng lên kệ, kéo lại ngay ngắn khăn lau tay trên khăn trượt. Nếu bạn có bình xịt phòng, hãy xịt một chút cho bầu không khí trong phòng dễ chịu hơn. Cuối cùng, hãy xếp lại thảm chùi trước cửa thật ngay ngắn.
 DiaOcVina.vn - Theo Trí Thức Trẻ

Số lần xem: 4058

Xây nhà nhỏ là thành viên chính thức của Công ty CP Giải pháp Quản trị và Kiến trúc (MASGroup) chuyên về thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.
Địa chỉ: 226, đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.
Tư vấn phong thủy miễn phí dành cho bạn đọc

Đăng ký email của bạn để nhận "CẨM NANG XÂY NHÀ".